3 เทคนิค อ่านหนังสือสุดปัง จนลืมง่วงนอน
เขียนโดย Edugen official
02/07/2020, หมวด: Lifestyle

‘อ๋อยยย ง่วงนอนจัง เพิ่งอ่านได้นิดเดียวเอง หนังสือก็ต้องอ่าน ส่วนหนังตาก็จะปิดอย่างเดียวเลย เป็นแบบนี้เมื่อไหร่จะอ่านรู้เรื่องล่ะ’ ใครที่ชอบง่วงนอนตอนอ่านหนังสือ วันนี้ตามพี่  EDUGEN มาดูเทคนิคเจ๋ง ๆ ที่จะช่วยให้การอ่านหนังสือราบลื่น ไร้อุปสรรค ทำตามแล้วหายง่วงนอนเป็นปลิดทิ้งกันดีกว่า

เลือกมุมอ่านหนังสือที่สะดวก

จะอ่านหนังสือทั้งทีต้องหามุมที่เจ๋ง ๆ กันหน่อย เพราะถ้าเลือกมุมผิด ชีวิตเปลี่ยนแน่นอน พี่ EDUGEN แนะนำว่าให้หามุมที่สะดวก แต่ไม่ต้องสบายมากนัก เช่น ขึ้นไปนอนอ่านบนที่นอน เชื่อสิว่าอ่านได้ไม่ถึงครึ่งชั่วโมงหลับสบายจนลืมอ่านแน่นอน

เลือกอ่านหนังสือในที่แสงสว่างเพียงพอ

ใครที่ชอบอ่านหนังสือในที่มืด ประมาณว่า ‘หนูไม่เน้นแสงค่ะ มันแสบตา’ นั่นแหละตัวเร่งให้หลับเร็วเลย เพราะเราจะต้องใช้สายตาเพ่งขณะอ่านหนังสือมากขึ้น สายตาก็จะอ่อนล้า และหลับไหลลงในที่สุด

เลือกอ่านหนังสือในสภาพแวดล้อมที่ดี

ไม่อ่านหนังสือในห้องที่หนาวจัดประหนึ่งว่าตัวเองคือเอลซ่า หรืออยู่ในห้องที่ร้อนจี๋จนเหงื่อไหลไคลย้อย เพราะจะทำเกิดอาการง่วงนอน และหนังตาไม่สามารถต่อต้านความง่วงได้ พี่ EDUGEN แนะนำว่าให้อ่านหนังสือในอุณหภูมิห้องที่พอดี ร่างกายจะได้ตื่นตัวตลอดเวลา

เป็นไงกันบ้างกับ 3 เทคนิคง่าย ๆ ที่จะทำให้น้อง ๆ อ่านหนังสือได้แบบไร้อุปสรรค นำไปทำตามเมื่อไหร่ รับรองเทอมนี้ A แน่นอน!!!

ให้คะแนนบทความนี้
บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ