ค่ายที่เปิดรับสมัครในเดือนเมษายน 2562
เขียนโดย Edugen official
07/04/2562, หมวด: ข่าวการศึกษา

     อีกไม่นานก็จะเปิดเทอมกันแล้ว น้อง ๆ คนไหนที่อยากใช้เวลาปิดเทอมที่เหลือเพื่อค้นหาตัวเอง พี่ EDUGEN คิดว่าการเข้าค่ายเก็บข้อมูลเกี่ยวกับคณะต่าง ๆ เพื่อหาให้เจอว่าว่าเราชอบอะไรก็เป็นไอเดียที่ดีทีเดียว สำหรับค่ายที่เปิดรับสมัครในเดือนเมษายนสุด HOT นี้ จะมีอะไรบ้าง มาดูกันค่ะ

Junior Physics Camp ครั้งที่ 1 มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ วิทยาเขตหาดใหญ่

     “ฟิสิกส์” คำที่น้อง ๆ ทุกคนคุ้นหูกันมาตั้งแต่เด็ก ๆ แล้วมาพบเจอในตอนเรียนมัธยม แต่น้อง ๆ รู้หรือไม่ว่า“ฟิสิกส์” ไม่ได้มีไว้ใช้แค่ในการแก้โจทย์ปัญหาเท่านั้น มาเปิดมิติใหม่ของ “ฟิสิกส์” กับค่าย “Junior Physics Camp ครั้งที่ 1” ค่ายที่จะพาน้อง ๆ ไปเห็นมุมมองใหม่ ๆ ของวิชา “ฟิสิกส์” ค่ายที่จะทำให้น้อง ๆ ได้สนุกกับการทดลองทางฟิสิกส์ที่ไม่ได้มีอยู่ในห้องเรียน ค่ายที่จะทำให้น้อง ๆ ได้รู้จักและรักฟิสิกส์มากขึ้น ค่ายที่จะทำน้อง ๆ ได้รับความรู้ ความสนุก และความอบอุ่น พร้อมทั้งประสบการณ์ใหม่ ๆ

 

ค่ายมอดินแดงรักษ์พลังงานครั้งที่ 8

     “ค่ายมอดินแดงรักษ์พลังงานครั้งที่ 8” สำหรับน้อง ๆ มัธยมปลาย (ปีการศึกษา 2562) ทั่วประเทศ โดยคณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยขอนแก่น ค่ายที่จะช่วยปลดล็อกการเรียนรู้ในห้องเรียน มาหาความรู้นอกสถานที่เพื่อสร้างประสบการณ์ความรู้เกี่ยวกับการอนุรักษ์พลังงานให้เกิดประโยชน์ ควบคู่ไปกับความสนุก

“CE Smart Camp #12” ค่ายคอมคณะวิศวกรรมศาสตร์ ลาดกระบัง

     กลับมาอีกครั้งกับค่ายวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ที่ดีและฟรี!! กับ CE Smart Camp 12 ปีนี้พี่ ๆ จากคณะวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง จะพาน้อง ๆ ไปร่วมค้นหาความเป็นวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ผ่านกิจกรรมและ workshop ในค่าย ในปีนี้ค่ายของเราจัดอบรมในเรื่อง Internet of Things (IoT) ซึ่งเป็นสิ่งที่ได้ยินกันเยอะมากในยุคนี้ น้องจะได้รู้เข้าใจมากขึ้นว่า IoT คืออะไร IoT ทำงานยังไง แล้วทำไมเราต้องรู้ IoT ด้วยการเรียนทั้งทฤษฎีจากพี่ ๆ ผู้มีประสบการณ์และได้ลงมือทำด้วยตัวเอง ในปีนี้ IoT จะพาน้องๆ ไปเรียนรู้ผ่าน Node MCU เพื่อจะให้น้องเห็นภาพจริง ได้ลองจริง ปฏิบัติจริงด้วยตัวเอง แล้วน้องจะเข้าใจโลกของ IoT มากขึ้น ค่ายนี้เปิดรับสมัครน้อง ๆ มัธยมปลาย หรือเทียบเท่า ที่มีความสนใจและอยากค้นหาคำตอบเกี่ยวกับวิศวกรรมคอมพิวเตอร์

 

Multicamp 19 ตอน Duckvergent ค่ายมัลติมีเดีย บางมด

 

     ขอเชิญชวนน้อง ๆ มัธยมปลายทุกแผนการเรียนมาร่วมค้นหาตัวตน และหาคำตอบไปด้วยกันว่าหลักสูตรวิทยาการคอมพิวเตอร์ประยุกต์-มัลติมีเดียเรียนเกี่ยวกับอะไรบ้าง จบไปแล้วทำอะไรได้บ้าง พบกับกิจกรรมแนะแนวหลักสูตรเพื่อเป็นแนวทางในการศึกษาต่อระดับมหาวิทยาลัย เปิดประสบการณ์การเรียนมัลติมีเดียทั้ง 4 ปีจากรุ่นพี่ พร้อมทั้งอบรมความรู้พื้นฐานทางด้านมัลติมีเดียไม่ว่าจะเป็น DATA, (PROGRAMING), DESIGN, DRAWING, PHOTO, PRODUCTION และพบกับกิจกรรมสนุก ๆ อีกมากมาย บอกเลยว่าค่ายเดียวครบ! รับรองว่าได้ทั้งสาระความรู้ ความสนุกสนาน และมิตรภาพดี ๆ กลับไปอย่างแน่นอน

ISE Engineering Camp #3 โดย Lighthouse Workshop Studio

     ในค่ายนี้น้อง ๆ จะได้พบกับการแนะแนวที่เข้มข้นจากพี่ ๆ ศิษย์เก่าตัวจริงเสียงจริงที่แวะเวียนกันมาให้ความรู้กับน้อง ๆ ในเรื่องต่าง ๆ ไม่ว่าจะเป็น

 • แนะนำ 10 สาขาเด็ด ๆ ของคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย (ทั้งภาคอินเตอร์และภาคไทย)
 • ห้องเรียนจำลอง : ที่จะมีการแนะนำถึงสาขาวิชาต่าง ๆ ของคณะ รวมไปถึงให้น้อง ๆ ได้ทดลองเรียนเนื้อหาจริงของสาขาวิชานั้น ๆ 
 • Workshop : ร่วมทำกิจกรรมไปพร้อมกับเพื่อน ๆ โดยใช้ความรู้จากการเรียนการสอนมาประยุกต์ใช้กับกิจกรรม workshop ได้ความรู้และได้ความสนุกรวมถึงได้ประสบการณ์ต่าง ๆ อย่างมากมาย
 • Alumni Talk : นอกจากเนื้อหาการเรียนการสอนที่จะมีพี่ ๆ ศิษย์เก่ามาผลัดเปลี่ยนให้ความรู้ เรายังมีกิจกรรมพิเศษเพื่อให้น้อง ๆ ได้คุยแลกเปลี่ยนความรู้กับพี่ ๆ ศิษย์เก่า คำถามที่น้องสงสัยจะได้รับคำตอบจากพี่ ๆ อย่างแน่นอน
 • อาชีพหลังเรียนจบ : หลายคนอาจจะสงสัยว่าถ้าเรียนวิศวะฯ แล้วจะไปทำอาชีพนี้ได้หรือไม่ หรืออยากเป็นอาชีพนี้จะต้องเรียนสาขาอะไร และอีกหลาย ๆ คำถามที่พี่ ๆ จะมีคำตอบให้อย่างจัดเต็มแน่นอน

     ค่ายนี้เหมาะกับน้อง ๆ ที่กำลังค้นหาตัวเอง ยังไม่แน่ใจว่าตัวเองชอบอะไร อยากเรียนอะไรต่อ หรือ น้อง ๆ ที่รู้แล้วว่าอยากเรียน ISE แต่อยากรู้รายละเอียดเพิ่มเติมว่าการเรียนการสอนเป็นอย่างไร ภาคอินเตอร์กับภาคไทยแตกต่างกันอย่างไร จบไปแล้วจะทำอะไร อยากเรียนจบไปทำอาชีพนี้ต้องเรียนหลักสูตรอะไร สามารถมาเก็บข้อมูลได้ที่ค่ายนี้เลย

ค่ายคบเด็กสร้างบ้าน รุ่นที่ 33 (เจาะลึกสถาปัตยกรรมฯ)

      ค่ายเจาะลึกคณะสถาปัตยกรรมศาสตร์ รวมพี่ ๆ จาก 4 มหาวิทยาลัยดังต่อไปนี้

 • สถาปัตยกรรมศาสตร์ จุฬาฯ
 • สถาปัตยกรรมศาสตร์ ลาดกระบัง
 • สถาปัตยกรรมศาสตร์ ศิลปากร
 • สถาปัตยกรรมศาสตร์ ธรรมศาสตร์

Young Leader Scientist Camp 23rd

     ค่ายผู้นำเยาวชนนักวิทยาศาสตร์ครั้งที่ 23 (Young Leader Scientist Camp 23 rd : YLSC #23) ซึ่งจัดโดยชมรมการศึกษา คณะวิทยาศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เปิดรับสมัครนักเรียนในระดับมัธยมศึกษาตอนปลาย สายการเรียนวิทย์-คณิต สำหรับค่ายนี้เป็นค่ายที่จะเปิดโอกาสให้กับน้อง ๆ ที่ผ่านการคัดเลือกให้ได้มาสัมผัสกับการจำลองชีวิตนิสิตจุฬาฯ น้อง ๆ จะได้รู้ว่าการเป็นนิสิตจุฬาฯ จะต้องเจอกับอะไรบ้าง เเละจะต้องทำตัวอย่างไร เเละที่สำคัญที่สุดที่เราจะได้เปิดโลกให้น้อง ๆ ทุกคนได้รู้ว่าการเรียนในคณะวิทยาศาสตร์นั้นเราจะจบไปเป็นอะไรได้บ้าง รับรองว่าน้องจะต้องคาดไม่ถึงกันเลยทีเดียว ซึ่งกิจกรรมต่าง ๆ ข้างต้นจะถูกสอดเเทรกเข้าไปในกิจกรรมสุดพิเศษเเละสนุกสนาน รับรองว่า สนุก มัน จอย อย่างเเน่นอน


CS Camp XI ค่ายวิทยาการคอมพิวเตอร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง

     ค่ายฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการวิทยาการคอมพิวเตอร์ ครั้งที่ 11 หรือ CS camp 11 เป็นค่ายที่จัดโดยภาควิชาวิทยาการคอมพิวเตอร์ คณะวิทยาศาสตร์ สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง มีวัตถุประสงค์เพื่อเปิดโอกาสให้นักเรียนระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลายได้เข้ามาสัมผัสกับการเขียนโปรแกรมคอมพิวเตอร์อย่างใกล้ชิด ในตลอดระยะเวลา 3 วัน 2 คืน จะทำให้น้อง ๆ มีพื้นฐานทางด้าน

     การเขียนโปรแกรม รู้จักกับเพื่อนใหม่มากหน้าหลายตาจากทั่วประเทศ และกิจกรรมสนุก ๆ จากรุ่นพี่คอมไซน์ ที่จะทำให้น้อง ๆ เพลิดเพลินไปกับการเรียนรู้ได้อย่างเต็มที่

ค่ายเตรียมพร้อมสู่เส้นทางพยาบาล #ค่าย4 โดย บริษัท ตั้งใจเรียน จำกัด

     ค่ายนี้น้อง ๆ จะได้เข้าร่วมกิจกรรม workshop กับพยาบาลวิชาชีพ โดยทางค่ายจะจัดที่พักริมทะเลสาบให้น้อง ๆ จำนวน 2 วัน 1 คืน อาหารจำนวน 4 มื้อ พร้อมกิจกรรมแลป และกิจกรรมพิเศษมากมาย ประกอบไปด้วย

 • กิจกรรมทำไมต้องเป็น “พยาบาล’’
 • กิจกรรมฐานช่วยชีพเบื้องต้น
 • กิจกรรม CPR
 • กิจกรรมแลปสายน้ำเกลือ (ห้องผ่าตัดเล็ก)
 • กิจกรรมฐานจ่ายยา
 • กิจกรรมกลางคืน “ดวงดาวแห่งความฝัน’’ (ริมทะเลสาบ)

ME TUNE UP CAMP 13 ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล บางมด

     สิ้นสุดการรอคอย ในที่สุดก็กลับมาแล้วกับค่ายภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ค่ายที่จะทำให้น้อง ๆ ได้ความรู้ไปอย่างเต็มที่พร้อมทั้งเปิดประสบการณ์ใหม่ในการลงมือปฏิบัติอีกด้วย วิศวกรรมเครื่องกลเค้าเรียนอะไรกันบ้าง นี่ใช่ทางของเราหรือเปล่า ไปค้นตาตัวเองในค่ายนี้กัน

MSE CAMP #5 วิศวกรรมวัสดุและนาโนเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยศิลปากร

     น้อง ๆ จะได้พบกิจกรรมที่ทำให้รู้จักสาขาวิชาวิศวกรรมวัสดุและนาโนเทคโนโลยี ลงมือปฏิบัติในห้องปฏิบัติการจริงในฐานกิจกรรม เช่น แก้วรูพรุนมวลเบา นาโนในชีวิตประจำวัน การทดสอบสมบัติเชิงกล กล้องจุลทรรศน์อิเล็กตรอน และหมึกนำไฟฟ้า  

     น้อง ๆ ที่กำลังจะศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 ในปีการศึกษา 2562 ที่ผ่านการเข้าร่วมโครงการจะได้รับประกาศนียบัตรเพื่อสามารถยื่นสมัครเข้าศึกษาในการสอบคัดเลือก SU-TCAS ประจำปีการศึกษา 2563 ในช่องทางค่ายอัจฉริยภาพวิศวศิลปากร เมื่อมีคุณสมบัติครบถ้วนตามเกณฑ์การสอบคัดเลือก และสำหรับน้อง ๆ ที่กำลังจะศึกษาชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 ในปีการศึกษา 2562 ที่ผ่านการเข้าร่วมโครงการจะได้รับประกาศนียบัตรเพื่อสะสมผลงาน (Portfolio)และหากมีคุณสมบัติตามประกาศหรือตามที่สาขาวิชาวิศวกรรมวัสดุและนาโนเทคโนโลยีกำหนด ก็สามารถนำมายื่นสมัครสอบคัดเลือกบุคคลเพื่อเข้าศึกษาในระบบ SU-TCAS ในปีการศึกษา 2564 ได้เช่นกัน

 

 

ให้คะแนนบทความนี้
บทความอื่นๆ ที่น่าสนใจ